Một số mẹo nhìn nhận tin đăng tuyển nhân sự giả mạo

991 Lượt xem

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, bài toán tìm việc trở nên dễ hơn đối với cả người tìm việc và nhà tuyển dụng. Bên ngoài những trang tim viec nhanh chất lượng ra đời với mục đích mang tin công việc đến ứng viên trái lại có rất nhiều doanh nghiệp giả danh ra đời và đã bịp bợm nhiều người lao động cần việc bởi dễ tin người. 

Sự sôi động và rộng lớn của thị trường việc làm đã đem tới nhiều thuận lợi cho cả phía tuyển dụng và người tìm việc làm hiện nay cùng với sự hỗ trợ của mạng internet. Tuy nhiên, bên cạnh đó, những kẻ xấu cũng vì thế mà tranh thủ cơ hội giở những thủ đoạn lừa lọc người xin việc, đặc biệt là đối tượng sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: Bí kíp tìm việc làm hiệu quả

Bởi sinh viên là những người đang đi học và mong muốn tìm một việc làm thêm để vừa có chút ít tiền tiêu vặt hàng tháng để trang trải cuộc sống, vừa muốn có kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng lại chưa có bằng cấp, thời gian làm việc không được chủ động vì còn bị phụ thuộc vào lịch học chính qua tại trường. Vì vậy, chúng thường hay đánh vào ham muốn đó với nhiều thủ đoạn đa dạng mà bạn khó có thể nhận biết nếu không tham khảo trước các thông tin liên quan, ví dụ như các thông tin dưới đây để có thể phòng tránh khi gặp phải không mất khó khăn.

Một số mẹo nhìn nhận tin đăng tuyển nhân sự giả mạo

Sau đây là một vài cách giúp các bạn nhận ra một số bài đăng tuyển nhân viên giả mạo trân các trang tuyển dụng miễn phí, anh chị nên tìm hiểu để có thể rút kinh nghiệm khi đi tìm việc, đề cao tính cảnh giác và vẫn xin được việc làm mình mong muốn một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Tỉnh táo với một vài tin đăng tuyển nhân viên mang tính chất giả danh

 

Chưa có địa chỉ doanh nghiệp trên internet

Điều mà các bạn rất dễ nhận ra chính là tin đăng thông tin địa chỉ công ty trong bài viết tuyển dụng viết địa điểm này tuy nhiên tới khi đến nộp đơn xin việc thì lại là địa chỉ khác ban đầu, có thể hẹn ở trung tâm mua sắm, quán cà phê... nào đó. Đó là 1 chiêu trò mà sinh viên phải chú ý. Nhiều doanh nghiệp tuyển nhân viên lại là một số doanh nghiệp giả danh được xây dựng để lợi dụng người lao động, người tìm việc họ hướng tới đó là các HSSV ngây thơ đem theo khí thế kiếm nhiều tiền.

Vì vậy trước lúc đến nói chuyện phỏng vấn, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về công việc, địa chỉ công ty thông qua mạng xã hội để có thể tránh bị lừa, mất thời gian lại còn đem tai hại vào chính mình. Nếu một vài doanh nghiệp không ghi nơi làm việc khi đó bạn phải chú ý vì 100% đây là doanh nghiệp lừa đảo.

Xí nghiệp bắt phải nộp tiền lúc ghé qua gửi CV

Hiện tại nhiều doanh nghiệp giả mạo đề nghị người lao động cần phải nộp tiền khi mà tới trao đổi hoặc là bất kỳ khoản tiền khác khi đó anh chị phải để ý. Mánh khóe này đa số các bạn sinh viên mới ra trường hay bắc lừa. Nhiều bạn vừa mất tiền còn ko kiếm được viec lam thoi vu. Mặt khác có một vài nhà tuyển dụng bắt người tìm việc để CMT bản chính hướng đến mục đích yêu cầu nộp tiền phí để lấy lại.

Các dấu hiệu nhận ra tin tuyển dụng ảo

 

Công ty yêu cầu ký một số giấy tờ mập mờ

Chiêu thứ 3 đó là rất nhiều công ty yêu cầu người tìm việc ký kết giấy tờ cùng những điều khoản chung chung. Nếu không hề sáng suốt bạn chắc chắn bị một vài điều khoản trên ràng buộc tới mức chẳng thể nghỉ làm hoặc bỏ việc song song với không được trả lương.

Vì thế, anh chị nên tìm hiểu kỹ càng nội dung ngay giấy tờ, nếu mà thấy bất cứ điều lệ nào đó mông lung, lúc này bạn cần hỏi lại cho rõ ràng, chắc chắn hoặc là không ký hợp đồng.

>>> Tham khảo: Một vài điều cần biết trong lúc viết CV không đúng chuyên môn

Công ty không hề thông báo rõ ràng lương thưởng

Hiện nay khá nhiều xí nghiệp đăng tin tràn lan trên Facebook cùng với những chính sách thu nhập rất thú vị làm cho ứng viên sớm bị hấp dẫn, những con số về mức lương khủng, văn phòng công tác đẹp và việc làm nhàn hạ. Nếu những bài đăng tuyển dụng như vậy mọi người phải để ý bởi không công ty nào đấy không yêu cầu kiến thức ngược lại lương lại cao ngất như vậy đâu.

Có rất nhiều điều mà bạn có thể nhận ra và ngăn chặn ngay âm mưu của bọn chúng qua những gợi ý ở trên. Tùy từng hoàn cảnh thực tế mà bạn cần có cách xử lý phù hợp.

Xin chúc bạn nhanh chóng tìm được 1 công ty phù hợp và đề phòng với một số bài viết tuyển dụng nhân sự giả danh quá nhiều như hiện tại.