Lừa bịp tuyển dụng hiện trạng bức xúc của XH thời nay

744 Lượt xem

Hiện giờ, mức độ kiếm việc làm hết sức cao, nhất các người trẻ chỉ mới học xong hoặc sinh viên có nhu cầu làm ngoài giờ để nhiều nguồn thu nhập. Dựa vào sự dễ tin và thiếu kiến thức từ đối tượng ứng cử viên, một số website, cơ sở giới thiệu việc làm áp dụng nhiều trò để lừa bịp.

Những chiêu thức lừa bịp công việc bạn cần biết

 

Dấu hiệu nhận diện đối tượng lừa đảo.

Tin tuyển dụng thường được đăng lên một số trang rao vặt hoặc các website tìm việc ảo. Trong bản miêu tả việc làm thường chung chung không rõ ràng, điều kiện đối với chức vụ cần tuyển thấp thậm chí không có điều kiện nào, mặc dù tổ chức chính đáng tuyển nhân viên cần phải để một số chi trả lao động vì thế tổ chức thường mô tả chi tiết công việc và những yêu cầu cho công việc cần tuyển. Tin tuyển người hay thiếu thông tin về tên tổ chức, trụ sở giao dịch, mã số công ty, địa chỉ hòm thư số điện thoại ... khoản thu nhập thường cao hơn nhiều đối với yêu cầu công việc. Lợi dụng vào tâm lý thích công việc nhẹ, lương hấp dẫn, không ràng buộc, bọn gian đã dụ dỗ nhiều bạn trẻ đến xin việc dính bẫy.
Các vị trí mà đối tượng gian sẽ sử dụng đó là: việc nhập liệu tại nhà, đổ xăng dầu, lượm bóng quần vợt, bán vé rạp chiếu phim ... không yêu cầu bằng cấp và khoản tiền công cao chót vót.

Hướng dẫn phương pháp đánh giá nhà tuyển dụng có chắc là lừa bịp.

Dựa vào tin rao cần tìm người các bạn coppy tên cơ quan, số máy bàn, mã số doanh nghiệp, hòm thư của doanh nghiệp và tra trên mạng thu được những tài liệu chi tiết của công ty như trang mạng, ngành nghề thương mại, văn phòng giao dịch... tiếp đó xem xét lại thông tin ở bản tin đã viết giống hoặc không. Lúc mời trao đổi có thể mời tại quán cafe hay dùng một nhà tạm nào đó. Tổ chức đàng hoàng sẽ luôn có địa chỉ hoạt động cụ thể, công việc phỏng vấn phải diễn ra ở tại cơ quan vì vậy khi đến phỏng vấn các bạn khảo sát quanh những bộ phận khác như tài vụ, kinh doanh kỹ thuật.... hoạt động không loại trừ có thể văn phòng giả. Có một lưu ý đấy là hầu như chúng ta sẽ bị bọn lừa gạt bắt đặt phí tuyển dụng. Mọi người nên nhớ không có tổ chức nào tuyển dụng mà lại bắt người tìm việc nộp lệ phí ngoại trừ kẻ gian.
Nhiều các bạn đang kiếm việc thường dễ mang tâm trạng sốt ruột muốn có công việc, đứng trước việc dễ dàng và mức tiền lương cao vút của đối tượng lừa gạt đề ra đã "siêu lòng" và nộp tiền. Lúc thu "phí" từ người đang đi tìm việc tiếp đó bọn chúng có những lý do nhằm loại ứng viên ấy, những ứng viên dự định rút lại tiền thậm chí bị bọn chúng đe dọa.
Nói chung, muốn tuyển dụng một ứng viên đến giúp việc cho tổ chức của họ, người doanh nghiệp ấy thường yêu cầu kinh nghiệm phù hợp để có thể làm nhiệm vụ đạt được thành quả xứng đáng số tiền công ty bỏ ra. Vì thế lúc, gặp các bài tuyển dụng công việc nhẹ nhàng và mức tiền lương cao chót vót, bạn hãy nghiên cứu rõ ràng tránh bị mất tiền mà không có việc làm như ý. Phía trên là những nội dung để giúp mọi người tránh được bọn lừa gạt. Hy vọng mọi người nhanh chóng có được công việc mình cần tìm