Dăm ba thông tin cần tránh khi tuyển dụng

656 Lượt xem

Trong 1 ngày PV, ko phải có mình công ty có thể quyết định, ngược lại người tìm việc họ cũng được phép lựa chọn. Nhưng, rất nhiều xí nghiệp đương cho mình là nắm quyền cao hơn nên phía nhân sự luôn có thái độ thiếu cần thiết & dẫn đến mất tiếng tăm đến ứng viên. Dưới đây sẽ là các kiểu phía tuyển dụng khiến cho người tìm việc chán nản.

Bộ phận tuyển dụng bạt vô âm tín

Một vài điều mà các công ty phải biết được

 

Chờ đợi, đặt niềm tin nhiều trái lại chỉ thấy sự im re là bức xúc của rất nhiều người lao động. Các doanh nghiệp nên vạch ra thời gian nào đó để có thể báo lại cho người tìm việc đến kết quả đồng thời giải thích tới thời gian tuyển dụng giúp cho người tìm việc bố trí công việc.

Nếu mà ứng viên không thích hợp đến công việc ấy, chúng ta cần phải hồi âm sớm nhất tới người tìm việc thông qua Mail hay là điện thoại giúp người lao động nắm được tin tuyển dụng & tìm cho chính mình nghề nghiệp mới. Từ đó bạn sẽ để lại ấn tượng tốt đến tất cả những người tuyển dụng & tôi tin rằng người tìm việc sẽ nộp đơn xin việc trong đợt tuyển dụng lần sau nếu đủ yêu cầu.

Khá nhiều ứng viên chọn cách tự giác gọi điện trực tiếp để mà hỏi kết quả phỏng vấn. Thay vì mang đến đáp án chính xác, nhiều cty hứa hẹn mãi ứng viên làm ứng viên mong ngóng suốt. Điều trên dẫn đến khó chịu & chán nản cho ứng viên còn cho thấy sự vô trách nhiệm of các công ty tới người lao động.

Thông tin "treo đầu dê bán thịt chó"

Tình trạng đấy luôn xảy ra nếu như người tìm việc ghé qua PV không hiểu tới việc làm mình ứng tuyển. Hoặc là vị trí họ tuyển mới tìm được người và PV những ứng viên để lấp việc làm trống. Bài đăng tuyen dung viec lam vào bộ phận này nhưng mà khi phỏng vấn thì lại là việc làm khác. Do vậy cần có những trường hợp người lao động đã đáp ứng những yêu cầu trên bài viết tuyển dụng, nhưng mà khi vào trong phỏng vấn biết được người phỏng vấn đưa ra các kiến thức khác. Từ ấy tốn thời gian của cả 2, gây ấn tượng xấu đến người tìm việc.

Nhiều xí nghiệp "trễ hẹn"

Những lưu ý mà phía tuyển dụng phải tránh


Người lao động thường tới rất sớm trong các cuộc hẹn phỏng vấn để có thể đề phòng một vài vấn đề có thể xảy ra ở quá trình đi lại bởi vì ko thể để mất điểm đến doanh nghiệp vì tác phong của bản thân. Nhưng mà, rất ít ai nói tới việc đến muộn of doanh nghiệp. Bởi vì ứng viên luôn luôn tin cty chính là người nói giờ hẹn, thế nên chuyện thất hứa không thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Một số mẹo nhìn nhận tin đăng tuyển nhân sự giả mạo

Nhưng, thực tế là khá nhiều người lao động rơi vào tình trạng đợi người tuyển dụng chán chê mà chưa được xin lỗi đúng mực. Khá nhiều ứng viên chẳng đồng ý đến việc này tuy nhiên không thể hiện thái độ, mà chọn lựa phương pháp nói với bạn bè để giảm bực tức. Không may người lao động họ là người tìm việc cấp cao thì sự không tôn trọng người lao động khi ấy danh tiếng xấu of cty các bạn sẽ lan truyền tới tốc độ chóng mặt. Nhiều doanh nghiệp có khả năng bị từ chối bởi tất cả các người lao động mới dẫn tới danh tiếng of công ty anh chị cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Cần thể hiện với mọi người tìm việc thấy bạn là 1 công ty uy tín. Chớ có bao giờ là những doanh nghiệp được nêu ở trên. Timviec365 hy vọng các bạn sẽ sớm chọn lựa đc nhân viên giỏi về công ty mình. Xin chúc bạn thành công!