Những lời khuyên cho sinh viên tìm việc làm tại Thái Nguyên

801 Lượt xem

Là một sinh viên mới tốt nghiệp có thể có một thời gian thú vị nhưng cũng khá vất vả để tim viec lam tai thai nguyen. Một chương của cuộc sống đang kết thúc và một chương khác mới bắt đầu. Tuy nhiên, theo nhiều cách, việc tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp là một công việc trong chính nó. Việc chuyển đổi từ học sinh sang nhân viên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có rất nhiều sai lầm sẽ được thực hiện nếu bạn không biết những gì để tìm cho ra.

tim viec lam tai thai nguyen

Có toàn bộ kinh nghiệm làm việc trên hồ sơ của bạn

Không được chỉnh sửa quá mức hồ sơ của bạn để chỉ bao gồm trải nghiệm làm việc mà bạn cho rằng có liên quan đến vị trí bạn đang áp dụng. Các hợp đồng giữ trẻ thể hiện sự đáng tin cậy và công việc nhà hàng bán lẻ cho thấy bạn đang cởi mở và ngoan cường. Hơn nữa, càng có nhiều kinh nghiệm được liệt kê, bạn sẽ càng có nhiều điểm chung với người phỏng vấn, khiến bạn trở thành một ứng viên đáng nhớ hơn.

Biết những gì bạn muốn

Đầu tiên để tim viec lam tai thai binh bạn nên hiểu giá trị của bạn. Điều này có vẻ hơi lạ, nhưng hiểu được điều gì là quan trọng đối với bạn trong cuộc sống và trong công việc sẽ phục vụ bạn tốt hơn sự nghiệp của bạn và có thể phục vụ như một chủ đề phổ biến khi bạn phỏng vấn. Hai, biết những gì bạn muốn làm, và rõ ràng về nó. Nếu bạn mới làm quen với thị trường việc làm và tìm kiếm một vai trò, bạn cần có khả năng trả lời một câu hỏi đơn giản: "Bạn muốn làm gì?"

Cung cấp tính linh hoạt

Tính linh hoạt giống như niềm tin: bạn cần phải kiếm được nó. Nếu bạn muốn có một kinh nghiệm nhất định, bạn phải cho thấy bạn cũng có thể đóng góp vào kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Nhân viên tốt nhất là người nhanh nhẹn, người có thể điều chỉnh cách tiếp cận của họ với những người cá tính khác nhau, uốn cong lịch biểu của họ khi doanh nghiệp yêu cầu và nhanh chóng giải quyết vấn đề đổi mới khi đối mặt với những trở ngại.

Sử dụng truyền thông xã hội

Các nhà tuyển dụng đang xem xét phương tiện truyền thông xã hội. Xây dựng một hồ sơ mạnh mẽ và liệt kê những thành tựu của bạn khi bạn truy cập Facebook hay LinkedIn. Đảm bảo hiển thị thông tin sạch và nổi bật nhất của bạn.

Chủ động

Chịu trách nhiệm về sự nghiệp của riêng bạn bằng cách trở nên chủ động, không phản ứng. Tìm hiểu và hiểu khán giả của bạn. Khi bạn đạt được điều đó, bạn sẽ biết kỳ vọng là gì. Sau đó, lập kế hoạch trước để đáp ứng kỳ vọng đó trước khi được hỏi.

Kết nối trước khi tốt nghiệp

Bắt đầu tạo càng nhiều kết nối càng tốt trong lĩnh vực bạn đã chọn trước khi tốt nghiệp. Điều này không chỉ giúp cải thiện cơ hội hạ cánh công việc của bạn, mà những người biết một ai đó trong ngành thường đặt nhiều vai trò đáng thèm muốn hơn những người chỉ áp dụng cho quảng cáo việc làm. Những người mới tốt nghiệp không có kết nối không chắc chắn về con đường của họ vẫn có thể làm tốt, mặc dù họ có nhiều công việc hơn trước họ để tìm ra vai trò lý tưởng của họ.

Ghi nhớ những điều đã làm

Nếu bạn muốn khai thác trải nghiệm của mình để có thể học được nhiều nhất, hãy giữ một tạp chí "ngày hôm qua". Giữ nó trực tuyến, trên máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại hoặc thậm chí cả giấy. Quy tắc duy nhất là mọi mục nhập phải bắt đầu bằng "hôm qua". Từ đó, bạn đi qua những gì đã xảy ra và xây dựng suy nghĩ của bạn cho ngày mai. Không có cách nào để học nhanh hơn.

Sẵn sàng làm việc

Một trong những vấn đề tôi thường nghe từ các nhà quản lý thuê sinh viên tốt nghiệp tim viec lam tai thai binh gần đây là họ dành rất nhiều thời gian dạy họ cách làm việc: xuất hiện đúng giờ, ăn mặc, chuẩn bị cho cuộc họp, hoàn thành công việc trước thời hạn, cộng tác, giao tiếp, vv... Nó có vẻ cơ bản, nhưng nếu bạn đã nắm vững các kỹ năng này, bạn sẽ bắt đầu ở đầu lớp.

Dành thời gian để tìm hiểu vai trò của bạn tốt và yêu cầu thêm. Hiển thị người sử dụng lao động mới của bạn, bạn đang đói bằng cách bắt đầu học tập của bạn. Đề nghị hỗ trợ các dự án, ở lại muộn, đến sớm, tham gia các thử thách thêm hoặc thậm chí đề xuất một dự án. Ngay cả khi bạn bị đóng cửa hoặc được yêu cầu về nhà, điều đó cho thấy bạn rất vui mừng được trở thành một phần của tổ chức và phát triển trong đó cùng biết ơn vị trí này.

cách giúp sinh viên tim viec lam tai thai nguyen

Tìm một người cố vấn

Có lẽ cách tốt nhất để tăng tốc sự phát triển nghề nghiệp của bạn là tìm một người cố vấn có thể giúp hướng dẫn bạn qua sự nghiệp ban đầu của bạn và hơn thế nữa. Khi phỏng vấn với các công ty, hãy chắc chắn để có được một cảm giác về phong cách lãnh đạo của những người bạn sẽ làm việc với. Có ai đó sẵn sàng ở đó để giúp bạn có được và tiếp tục theo dõi nhanh hay bạn sẽ bị xuống hạng để tìm đường một mình? Mặc dù dễ dàng tập trung vào tiền hoặc thương hiệu của các công ty bạn đang phỏng vấn, đừng quên rằng sự nghiệp của bạn sẽ không ngừng phát triển. Có một người bạn có thể tin tưởng để giúp bạn điều hướng xoắn và lần lượt sẽ là vô giá.

Tạo một thương hiệu tích cực

Bắt đầu xây dựng thương hiệu tim viec lam tai thai binh cho mình với công việc đầu tiên của bạn. Đạo đức nghề nghiệp và tương tác của bạn với các đồng nghiệp đã đặt ra giai điệu cho động thái tiếp theo của bạn. Hành vi của bạn tạo ra con đường dẫn đến thành công và tất cả những gì bạn cần làm là đối xử với mọi cơ hội giống như nó là cuối cùng.

Nhìn xa hơn mức độ của bạn

Sinh viên tốt nghiệp nghĩ rằng họ bị giới hạn ở lĩnh vực trình độ của họ. Bằng cấp của họ chắc chắn sẽ giúp họ giành được công việc trong ngành đó, họ không nên giới hạn bản thân nếu họ quan tâm đến con đường sự nghiệp khác. Nhiều vị trí bắt đầu cấp độ yêu cầu bằng cử nhân nói chung và tính di động trở lên đến từ kinh nghiệm nhiều hơn so với mức độ của bạn. Đừng ngại đi theo con đường khác.

Hãy tự tin, nhưng khiêm tốn

Sinh viên tốt nghiệp đang đến với quan điểm và học tập mới. Người sử dụng lao động cần phải nhìn thấy một người tự tin vào kỹ năng và khả năng của họ. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng cũng muốn thấy sự sẵn lòng học hỏi và phát triển. Trong khi chứng minh tất cả các bằng cấp cần thiết của công việc, một sinh viên tốt nghiệp cần phải cho người phỏng vấn biết rằng họ có sự khiêm tốn để đặt câu hỏi. Cả hai đặc điểm đều đi đôi với nhau.

Tận dụng lợi thế của đào tạo bổ sung

Tận dụng lợi thế của đào tạo bổ sung được cung cấp bởi chủ nhân mới của bạn. Nhiều công ty đăng ký nhân viên tham gia, nhưng hầu hết các sinh viên mới không nhận ra rằng có nhiều lựa chọn đào tạo hơn. Hỏi người quản lý và nhân sự những khóa học nào có sẵn. Tự chọn đào tạo phục vụ như là một tín hiệu mạnh mẽ của ổ đĩa nhân viên và có thể là bàn đạp vào một sự nghiệp phát triển mạnh và hoàn thành.

Phần tốt nhất của mùa này của cuộc sống là bạn có băng thông tối ưu để được tò mò. Vì vậy, tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Đặt các câu hỏi khó, đặt câu hỏi rõ ràng. Bạn sẽ tìm thấy cơ hội mà bạn có thể thêm giá trị bằng cách được hướng dẫn bởi sự tò mò. Thật hấp dẫn khi có câu trả lời ở bàn, nhưng thường có câu hỏi đúng sẽ dẫn bạn đến những kết quả tốt hơn nhiều.

Nói có và học hỏi từ sai lầm

Có được chân của bạn trong cửa và tình nguyện viên càng nhiều càng tốt. Chỉ bằng cách cố gắng bạn sẽ học kiến ​​thức có giá trị về bản thân, phát triển và đạt được kinh nghiệm. Bao gồm thất bại bằng cách học cách thay đổi hành vi của bạn để cải thiện kết quả. Bạn trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách bạn xử lý nghịch cảnh như thế nào.

Tìm hiểu thêm về phạm vi, kỳ vọng và thách thức của công việc và ngành công nghiệp mục tiêu của bạn bằng cách duyệt internet và kết nối với các chuyên gia ở các vị trí tương tự trong ngành đó. Tìm hiểu các yêu cầu tối thiểu và ưa thích cho công việc mục tiêu của bạn bằng cách nghiên cứu mô tả công việc tương tự và tạo một bản lý lịch dựa trên thành tích cho thấy lịch sử công việc, kỹ năng và kiến ​​thức của bạn phù hợp với công việc như thế nào.

Những gì tôi đã học được sau khi được mua lại tài năng trong hơn 10 năm là suy nghĩ quan trọng hơn các kỹ năng. Ví dụ, cài đặt tư duy học tập sẽ phục vụ sinh viên tốt nghiệp nhiều hơn là chỉ cần chọn lên một kỹ năng, bởi vì kỹ năng đang nhận được lỗi thời mỗi hai đến năm năm. Nếu sinh viên tốt nghiệp tim viec lam tai thai binh có một suy nghĩ của việc học, họ sẽ tiếp tục nắm vững các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc của mình trong tương lai.