Những câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm tại ninh bình bạn có thể gặp

857 Lượt xem

Khi bạn đã nhận được một cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại ninh bình đó không phải là thành tích nhỏ! Điều quan trọng cần nhớ là người sử dụng lao động sẽ ít được tha thứ hơn trong một cuộc phỏng vấn việc làm cấp cao hơn là trong một cuộc phỏng vấn thực tập. Thuê một nhân viên toàn thời gian có nhiều rủi ro hơn việc thuê một thực tập sinh cho mùa hè. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi, chuẩn bị và thư giãn càng tốt.

Chúng tôi đã biên soạn danh sách 20 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn cấp cao nhất để giúp bạn chuẩn bị hạ cánh công việc đầu tiên của mình sau đó. Chúng thuộc các loại sau:

tìm việc làm tại ninh bình

Cho tôi biết về bản thân bạn

Câu hỏi này thường được sử dụng để phá băng và xem cách bạn có thể làm được. Hãy cẩn thận không để bay không người lái trên không ngừng cho câu hỏi này. Thật dễ dàng để bị cuốn vào câu chuyện của bạn và mất dấu thời gian. Câu trả lời an toàn là đưa ra một tổng quan ngắn gọn về những nơi bạn lớn lên, nơi bạn đã đi học, tại sao bạn chọn chuyên ngành của mình, bất kỳ kinh nghiệm thực tập nào và tại sao bạn đăng ký tìm việc làm tại ninh bình này.

Điểm mạnh của bạn là gì? Những điểm yếu của bạn?

Để trả lời câu hỏi này bạn cần phải làm một số nội tâm. Hỏi bạn bè, gia đình và bất kỳ đồng nghiệp nào trước đây về cách họ xem điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Chuẩn bị thảo luận ít nhất 3 điểm mạnh và 3 điểm yếu. Tránh xa những sáo rỗng như “người cầu toàn” và “người nghiện làm việc” vì chúng có thể được hiểu là điểm yếu. Sở hữu các lỗi của bạn. Mọi người đều có chúng. Chỉ cần trung thực và cởi mở để cải thiện bản thân.

Hãy cho tôi một ví dụ hoặc một tình huống trong đó…

Những câu hỏi này không chỉ được sử dụng để xác định những gì bạn đã học được từ một trải nghiệm cụ thể, mà còn để đánh giá cách bạn sẽ phản ứng với các tình huống và tình huống tại nơi làm việc tiềm năng. Chuẩn bị nói về 3 tình huống mà bạn phải đối mặt với xung đột hoặc khó khăn trong công việc hoặc trường học, gặp khó khăn với người giám sát hoặc ngang hàng, và cơ hội lãnh đạo hoặc dự án bạn đặc biệt tự hào.

Cho tôi biết về điều này .. tôi thấy trong hồ sơ của bạn?

Tin tốt ở đây là không ai biết và hiểu kinh nghiệm của bạn tốt hơn bạn, vì vậy bạn nên tự tin cho câu hỏi này. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tự bán mình. Một khuôn khổ tốt cho câu trả lời của bạn là giải thích các mục tiêu cho bất kỳ lớp học hoặc thực tập nào, bao gồm trách nhiệm cá nhân của bạn trong bất kỳ dự án nào và thảo luận về kết quả. Một lần nữa, tránh droning trên quá lâu về bất kỳ kinh nghiệm cụ thể và quấn những thứ lên một cách chính xác.

Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bạn là gì?

Không có "câu trả lời đúng" cho câu hỏi này và chắc chắn là ok để nói rằng bạn không có bất kỳ câu hỏi nào. Tuy nhiên, hãy sẵn sàng giải thích lý do tại sao bạn không có. Một chiến lược vững chắc là hạ thấp mục tiêu nghề nghiệp và nguyện vọng của bạn (bạn còn trẻ sau khi tất cả) và chơi lên quan tâm của bạn trong công ty và ngành công nghiệp của công việc bạn đang áp dụng cho. Thể hiện niềm đam mê của bạn là một phần của bất cứ điều gì họ đang làm.

Tại sao bạn quan tâm đến vai trò này?

Nói một câu trả lời rõ ràng và ngắn gọn ở đây là rất quan trọng. Người sử dụng lao động đang tìm kiếm để thấy rằng bạn quan tâm và sẵn sàng đầu tư thời gian của bạn vào một cơ hội như vậy. Hãy cụ thể về mục tiêu và kỳ vọng của bạn, thảo luận cách bạn tin rằng trình độ của bạn phù hợp với những yêu cầu của vị trí tìm việc làm tại ninh bình và sẵn sàng giải thích lý do bạn chọn công ty cụ thể này khi đăng ký.

Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?

Nghiên cứu công ty hoặc tổ chức mà bạn đang đăng ký là một phần không thể tách rời của quy trình đăng ký và câu hỏi này là đánh giá xem bạn có đã thực hiện nhiệm vụ cần thiết hay không. Chuẩn bị trả lời các câu hỏi liên quan đến nguồn gốc của công ty, tổ chức, hoạt động hiện tại của họ và mục tiêu của họ cho tương lai.

Không có bất kỳ kiến ​​thức nào về công ty / tổ chức mà bạn đăng ký sẽ có vẻ như là dấu hiệu của việc thiếu sự quan tâm hoặc cam kết với đơn đăng ký và cho chính vị trí đó, dù đó có phải là ý định thực sự của bạn hay không.

Kinh nghiệm thực tập của bạn đã chuẩn bị cho vị trí bạn đang áp dụng như thế nào?

Nếu bạn không có kinh nghiệm thực tập, hãy bỏ qua điều này, vì họ có thể sẽ không hỏi nó. Nếu không, nếu kinh nghiệm thực tập của bạn có liên quan trực tiếp đến vai trò hiện tại bạn đang áp dụng (nghĩa là cùng một công việc chung), câu trả lời của bạn nên tập trung vào các chi tiết cụ thể của công việc thực tập. Nếu không, bạn nên tập trung vào bất kỳ trải nghiệm nào bạn đã làm việc trên một nhóm, đáp ứng thời hạn và giao tiếp hiệu quả.

Lớp học nào đã chuẩn bị tốt nhất cho vai trò này?

Nếu bạn có kinh nghiệm dự án nhóm, hãy đánh dấu nó ngay bây giờ. Tập trung vào vai trò của bạn trong một nhóm và cách bạn biết cách trở thành một cầu thủ của đội. Nếu có các lớp học với kiến ​​thức cụ thể trực tiếp chuẩn bị cho bạn cho vai trò này, bạn may mắn, đó là một câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi này.

Bạn sẽ đánh giá kỹ năng viết và giao tiếp của mình như thế nào?

Đây không phải là câu hỏi mà các ứng viên cấp trung hoặc cao cấp từng được hỏi. Viết và giao tiếp ở trường rất khác với thế giới chuyên nghiệp và nhà tuyển dụng  đang kiểm tra để đảm bảo bạn biết sự khác biệt. Nếu bạn đã có kinh nghiệm giao tiếp với nhân viên toàn thời gian trong thực tập của bạn, hãy cho họ biết. Nếu không, búa về nhà là điểm mà bạn biết cách viết rõ ràng, chính xác và tôn trọng.

Tại sao bạn chọn chuyên ngành mà bạn đã làm?

Bạn có lẽ đã không đưa ra quyết định nhanh cho chuyên ngành chính của bạn. Bạn có thể chọn nó bởi vì bạn thấy nó thú vị, thử thách, hoặc nghĩ rằng nó sẽ dẫn đến một sự nghiệp đầy hứa hẹn. Chìa khóa duy nhất để trả lời câu hỏi này là biết lý do tại sao bạn chọn chuyên ngành của bạn và truyền đạt lý luận rõ ràng. Hãy trung thực, ngay cả khi lý do của bạn không có vẻ thú vị. Tốt hơn là hãy trung thực với bản thân và người sử dụng lao động lên phía trước hơn là cố gắng nói với họ những gì bạn nghĩ rằng họ muốn nghe.

Một số lớp học yêu thích của bạn là gì? Tại sao?

Không chỉ đưa ra một danh sách các lớp học của bạn hoặc trả lời với một cái gì đó chung chung về cách bạn thích tất cả chúng. Hãy quan tâm ở đây và trung thực. Hãy thử và tham gia các lớp học mà bạn thích vì họ thích thú hoặc thử thách và tránh nói rằng bạn thích một lớp học vì nó dễ dàng hoặc vì bạn đã làm tốt trong đó. Người sử dụng lao động muốn xem điều gì khiến bạn quan tâm đến biện pháp của mình. Họ đang đánh giá khả năng của bạn là chân chính và đam mê về mọi thứ.

Bạn làm gì ngoài công việc hay trường học?

Các nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn đang tham gia vào các hoạt động khác hoặc gián tiếp hoặc liên quan trực tiếp đến các kỹ năng cần thiết cho vị trí bạn đang nộp đơn xin nhưng không cần thiết. Phần quan trọng nhất của câu hỏi này là để có thể chứng minh rằng bạn có một cuộc sống bên ngoài công việc, và được đầu tư và đam mê trải nghiệm những điều mới mẻ.

Các giáo sư hoặc người quản lý trong quá khứ của bạn mô tả bạn như thế nào?

Tốt nhất bạn nên bắt đầu trả lời câu hỏi này bằng cách làm rõ rằng bạn không thể biết chắc chắn cách họ mô tả bạn. Bắt đầu mở rộng và bao quát toàn bộ cách bạn nghĩ rằng các giám sát viên hoặc giáo sư trước đây của bạn đã xem bạn. Điều này tương tự như điểm mạnh và điểm yếu của câu hỏi. Sau đó, một khi bạn đã tuyên bố rộng rãi như thế nào bạn nghĩ rằng bạn đang xem, đưa ra một vài ví dụ cụ thể. Tốt nhất là nếu bạn có thể chứng minh qua các ví dụ (ví dụ như dự án) tại sao một giáo sư hoặc người quản lý trước đó lại nói những điều này.

Bạn đã từng làm công việc bán thời gian chưa?

Việc làm bán thời gian là một lợi thế lớn khi nộp đơn xin việc tìm việc làm tại ninh bình. Hơn 80% sinh viên đã làm việc bán thời gian vào thời điểm họ tốt nghiệp. Nó được hiển thị một lần nữa và một lần nữa rằng sinh viên với kinh nghiệm làm việc bán thời gian làm tốt hơn ở nơi làm việc. Nếu bạn có một số kinh nghiệm làm việc bán thời gian, hãy đánh dấu nó ở đây. Một cách để đánh bóng câu hỏi này là nói về việc học cách làm việc trong một nhóm, trong một môi trường chuyên nghiệp và giao tiếp với các nhân viên. Nếu bạn không có kinh nghiệm, một 'không' đơn giản sẽ làm ở đây.

Các câu hỏi về hành vi trong quá khứ của bạn trong các tình huống nhất định để xem cách bạn phản ứng và học hỏi từ những kinh nghiệm trước đây.

Hãy cho tôi một ví dụ về một thời gian mà trong đó bạn xử lý một thời hạn chót

Làm thế nào để bạn thực hiện dưới áp lực? Đó là những gì người sử dụng lao động đang cố gắng hiểu. Đừng sợ thể hiện sự yếu đuối của bạn ở đây. Điều này, giống như hầu hết các câu hỏi tình huống, đang cố gắng tìm hiểu những gì bạn đã học hoặc lấy đi từ một tình huống trong quá khứ. Thừa nhận điểm yếu của bạn và cách bạn xử lý chúng một cách khác nhau. Sau đó, làm nổi bật điểm mạnh của bạn. May mắn thay, bạn có thể đã có rất nhiều kinh nghiệm gần đây với thời hạn chặt chẽ trong các lớp học của bạn.

Hãy cho tôi một ví dụ về một thời gian khi bạn làm việc trong một nhóm. Vai trò của bạn là gì?

Khả năng cộng tác và giao tiếp với một nhóm có lẽ là kỹ năng mềm chuyên nghiệp quan trọng nhất mà bạn có thể có. Chuẩn bị cho điều này bằng cách có một số ví dụ cụ thể sẵn sàng từ khi bạn làm việc trên một dự án nhóm. Bạn không cần phải chọn một dự án nhóm mà bạn là trưởng nhóm. Điều quan trọng hơn là bạn biết vai trò của mình trong một đội và bạn đã thực hiện tốt vai trò của mình. Nếu đó là vai trò lãnh đạo, tuyệt vời. Nếu không, đừng lo. Nếu bạn có ví dụ về cách bạn thiết lập hoặc tinh chỉnh quy trình hoặc xung đột được dàn xếp trong nhóm, hãy sử dụng chúng.

Mô tả một tình huống mà bạn đã dạy một khái niệm cho một đồng nghiệp hoặc bạn cùng lớp.

Bạn vừa dành rất nhiều thời gian học hỏi từ các giáo sư và theo nhóm, vì vậy bạn có thể không nghĩ mình là giáo viên. Tuy nhiên, càng có nhiều kiến ​​thức bạn tích luỹ, thì càng có nhiều khả năng bạn sẽ dạy những thứ trong tương lai. Tốt nhất là nên cụ thể nếu bạn có thể, và tập trung vào một ví dụ từ một dự án nhóm ở trường hoặc trong một công việc trước đó. Tập trung chủ yếu vào cách bạn giao tiếp với người đó và đảm bảo rằng họ đang học. Đừng tập trung quá nhiều vào những gì bạn dạy cho họ, mà đúng hơn là cách bạn dạy họ.

Mô tả thời gian bạn không đồng ý với đồng nghiệp hoặc đồng đội trong dự án

Bất đồng là tự nhiên. Nhà tuyển dụng  không cố gắng đánh giá khả năng tranh luận của bạn, hoặc thậm chí để biết bạn đúng hay sai. Những gì họ muốn biết là vào cuối ngày, bạn có thể đạt được một sự đồng thuận và tiến lên phía trước. Bất đồng là tốt miễn là nó không ngăn cản công việc tốt và tiến bộ được thực hiện. Có khả năng giải quyết sự khác biệt và tiến lên phía trước là một kỹ năng quan trọng mà tất cả các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Mô tả một tình huống mà một người nào đó phê bình tác phẩm của bạn. Bạn phản ứng thế nào?

Bạn hy vọng sẽ nhận được rất nhiều phản hồi trong bất kỳ công việc mới nào. Làm thế nào bạn nhận được thông tin phản hồi đó và những gì bạn làm với nó thường sẽ xác định có hay không bạn giữ công việc. Nếu bạn không sẵn sàng lắng nghe phản hồi (ngay cả khi bạn cho rằng đó là sai) và cố gắng giải quyết các mối lo ngại, bạn có thể sẽ không hoạt động tốt trong nhiều môi trường chuyên nghiệp. Để trả lời câu hỏi này, hãy thử và tìm một tình huống mà một người không chỉ phê bình bạn, mà là một tình huống mà bạn không đồng ý với phê bình đó. Cố gắng chứng minh cách bạn vẫn lắng nghe phê bình, lên tiếng ý kiến ​​của riêng bạn, và cố hết sức để hiểu nơi mà người phê bình đến từ đâu. Cho thấy rằng bạn có khả năng lắng nghe và thay đổi hành vi của bạn. Hãy khiến nhà tuyển dụng tìm việc làm tại ninh bình bị thuyết phục bởi những điều này.