Nhân viên kế toán tphcm phải biết những thông tin này để tìm việc

883 Lượt xem

Nhân viên kế toán TPHCM là những người làm trong ngành tài chính tại thành phố HCM có mức thu nhập cao từ 10tr – 15tr đồng. Nếu bạn đang học trong ngành này và muốn có công việc ổn định hãy tham khảo những thông tin mới nhất về nghề kế toán tại HCM.

Nhân viên kế toán làm gì

Kế toán thu thập, tổ chức và theo dõi thông tin tài chính cho các tổ chức. Họ chuẩn bị các báo cáo tài chính về doanh thu, chi phí, tài sản và trách nhiệm pháp lý cho nhân viên sử dụng nội bộ và đáp ứng các yêu cầu của chính phủ, cổ đông và các tổ chức bên ngoài khác. Kế toán tiến hành kiểm toán để xác định xem các tổ chức khách hàng hoặc chủ nhân của họ có tuân thủ các thực tiễn pháp lý đã được thiết lập và chính sách của công ty đối với các giao dịch tài chính và lưu giữ hồ sơ hay không. Họ chuẩn bị các báo cáo với những phát hiện của họ và đề nghị các biện pháp khắc phục để giải quyết các vấn đề và giảm nguy cơ phù hợp với luật pháp và tổn thất tài chính do lỗi nhân viên hoặc hoạt động tội phạm.

Kế toán chuẩn bị khai thuế để giảm thiểu nợ thuế và đảm bảo rằng thu nhập được báo cáo theo mã IRS. Họ tư vấn cho khách hàng hoặc quản lý tại công ty của họ về các chiến lược để hạn chế gánh nặng thuế trong tương lai. Kế toán viên công phải trải qua một quá trình chứng nhận nghiêm ngặt bao gồm việc vượt qua kỳ thi Kế toán Công chứng (CPA) được chứng nhận cũng như đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm giáo dục và công việc.

Tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội việc làm kế toán với vị trí công việc tại đơn vị phù hợp cũng như tìm việc làm nhanh chóng thì bạn nên truy cập những địa chỉ tìm kiếm việc làm hàng đầu như  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-ho-chi-minh-c1v45 để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân.

Triển vọng việc làm

Theo Cục thống kê lao động, việc làm cho kế toán dự kiến ​​sẽ tăng 10 phần trăm từ năm 2016 đến năm 2026, nhanh hơn mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Kế toán có chứng chỉ chuyên nghiệp như chỉ định CPA được kỳ vọng sẽ có triển vọng công việc tốt nhất.

 

Nội dung cần bao gồm trong hồ sơ kế toán và thư trả lời của kế toán

Cho dù bạn đang đăng ký làm vị trí kế toán công khai với công ty dịch vụ tài chính hay kế toán riêng với công ty, bạn sẽ cần phải liệt kê các tài khoản kế toán cụ thể mà bạn sở hữu - những thứ như quản trị AP/AR, tổng hợp sổ kế toán, thuế kế toán, hoặc kiểm toán. Hướng dẫn tốt nhất của bạn để biết kỹ năng nào cần nhấn mạnh là mô tả cụ thể về công việc bạn đang áp dụng. Nếu mô tả đề cập đến "Kỹ năng Ưa thích" cụ thể, bạn cần phải lặp lại những điều này trong sơ yếu lý lịch của mình.

Giới thiệu giáo dục, chứng nhận và đào tạo của bạn. Đạt được chứng nhận CPA của bạn hoặc tham gia các khóa học giáo dục thường xuyên khác sẽ giúp bạn tách biệt khỏi các ứng cử viên khác chưa hoàn thành khóa đào tạo kế toán nâng cao. Nếu bạn vẫn đang trong quá trình học tập cho chỉ định CPA của mình, hãy liệt kê các khóa học có liên quan nhất bạn đã thực hiện trong phần "Giáo dục" trong hồ sơ của bạn.

Bao gồm đề cập đến các kỹ năng mềm. Trong khi kế toán được yêu cầu phải có kỹ năng phân tích và toán học mạnh mẽ, họ cũng cần phải có khả năng giao tiếp hiệu quả với khách hàng hoặc các thành viên của bộ phận. Đề cập đến các kỹ năng mềm như làm việc theo nhóm và tài năng truyền thông bằng lời nói / văn bản sẽ giúp thuyết phục một nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn sẽ phát triển không chỉ làm việc độc lập mà còn ở các môi trường cộng tác.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm vị trí việc làm tốt và phù hợp cho bản thân với công việc kế toán thì việc ghé thăm địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-c1v0 là một lựa chọn thông minh để bạn tìm kiếm và nắm bắt cơ hội việc làm lý tưởng cho bản thân.