Mã Pí Lèng chặng đường mang tên gọi Hạnh Phúc

682 Lượt xem

Chẳng những đẹp bởi hoa tam giác mạch bởi cao nguyên sỏi đá Hà Giang còn được biết đến với nhiều dốc núi cheo leo rất trắc trở. Trên đỉnh đem tên Mã Pí Lèng chính là một địa danh trong nhiều địa điểm nổi tiếng đó. Mã Pí Lèng cực kỳ thân thuộc & luôn đó là địa điểm số một của phượt thủ lúc đi Hà Giang.

Ve dep hung vi tren Ma Pi Leng

Mã Pí Lèng là con đường đèo trắc trở kéo dài khoảng 20 kilomet ở tại con đường đem tên Hạnh Phúc nối liền tỉnh Hà Giang với thị xã Mèo Vạc. Chặng đường này đã được rất nhiều người trẻ tình nguyện ở mười sáu tộc người trong tám tỉnh thành vùng phía Bắc tạo dựng trong suốt sáu năm trời. Bên cạnh đấy con đường đồi núi Mã Pí Lèng nhờ nhóm cảm tử treo mình trên dốc núi cheo leo để đào đắp. Đã rất nhiều thanh niên tử nạn, hiến cả sinh mạng để làm lên đoạn đường đèo Hạnh Phúc này. Ở tại đỉnh đèo xuất hiện một chiếc bia đá ghi lại một số dấu ấn làm nên con đường giống như một sự tưởng nhớ các người con đất nước anh hùng quả cảm.
Cung đường Hạnh phúc như một mảnh lụa quanh co uốn lượn, với các sườn núi mấp mô. Đấy chính là thách thức cho người ưa thích chuyến đi xê dịch. Nhiều dãy núi đá tai mèo cao vút đâm toạc đám mây với các hình dáng kỳ lạ, chỗ thì dốc thẳng, vách thì lại xô nghiêng, chỗ cỏ xanh tươi nơi thì lại toàn là đá xám trơ trọi. Vô hình nhiều vẻ.
Đoạn đèo cheo leo giữa lưng chừng đèo loáng thoáng chỗ nào đó ẩn trong sương mù vài mái nhà nằm ngất ngưởng phía trên. Đoạn đường uốn lượn vòng quanh, phía dưới là vực thăm thẳm. Con sông Nho Quế rẽ hai quả núi một bên đó là đoạn đường Mã Pí Lèng 1 dãy là lối để đi Săm Pun, nơi có chứa cột dấu chủ quyền với đường thông sang Trung Quốc. Nhờ địa hình nguy hiểm và vẻ đẹp kì vĩ, cung đường Mã Pí Lèng đúng là tứ đại đèo của vùng núi phía Bắc.
Sự kỳ vĩ trên Mã Pí Lèng

Khi đã trải qua đc các dốc núi, chúng ta bước chân tới ngọn đèo sẽ thấy bất ngờ trong không gian hoang dã của núi rừng xuất hiện giữa sắc trời trong sáng. Ko có cái gì lột tả đc hết mọi vẻ hoang dã trăm tầng muôn lớp of đá núi, trời mây trắng tinh lềnh bềnh bay, sắc trong xanh of dòng sông Nho Quế. Nhất là, tại đỉnh đồi có 1 tảng đá nhô ra, ở trên tảng đá này du khách sẽ cảm nhận đc toàn bộ sự hoang dã of núi rừng phía Bắc. Bạn sẽ nhận thấy giống chạm được đến mây bay, trong làn gió mát.
Đoạn đường trải nghiệm hiểm trở đó ko đơn giản vượt qua tuy thế địa danh Mã Pí Lèng vẫn để cho các đối tượng thích xê dịch mong được đặt chân đến đó, du khách đã tới thì thèm cơ hội trở về để cảm nhận vẻ kỳ diệu của thiên nhiên đất Việt. Thể hiện sự biết ơn những người con of dải đất mang hình S đã dâng hiến tính mệnh tạo ra đoạn đường này - cung đường lấy tên gọi Mã Pí Lèng.