Học ở xứ người liệu là có được tốt hơn?

1109 Lượt xem
Những người chưa học tập ở xứ người cũng sẽ nghĩ ra nước ngoài vô cùng vui sướng. Giáo trình ko lớn như trong nước, sẽ hòa mình trong lối sống hiện đại, sẽ đc kết bạn, và thích thú. Có vô vàn cơ hội để đi làm. Nhưng thực tế liệu rằng là sẽ giống như những cái bạn tưởng hay không?
Học tập bên xứ lạ chẳng vui sướng 1 chút gì cả đâu nhá. Khó khăn nhất là vào giai đoạn ban đầu đi đến một nơi xa xôi. Đa số mọi thứ đều sẽ lạ lẫm, xa cha mẹ, các điều sẽ phải 1 mình lo liệu. Vui ư khi phải đi đến một miền đất xa lạ, cách xa quê hương hàng ngàn dặm bay. Một vùng đất chỉ chính bạn đối mặt cùng với những gian nan trong bước đường trước mắt. Đó là con nhớ nhà dai dẳng những đêm muộn hiu quạnh luẩn quẩn trong tâm can ta, dòng lệ định trào ra khi mà nghe lời từ bố. Là chênh nhau múi giờ khiến các bạn mỏi mệt. Đó là nỗi lạc lõng không bè bạn bên cạnh.
Sung sướng sao được những khi mệt mỏi, chẳng có gia đình bên cạnh. Một mình loay hoay ở đất nước lạ lẫm. Thích ư nếu chớt nhận thấy việc học bên nước ngoài chẳng như mình vẫn hình dung. Đó ko phải màu hồng mà là nhiều trở ngại, đấy là những khác biệt về cách sống, về ngôn ngữ với muôn vàn điều khác nữa. & có thể hiểu được rằng là thật sự bản thân không giỏi giống chính mình vẫn thường mộng tưởng.
Hoc o xu la lieu rang co suong hon nhieu?

Sướng cái gì khi mà cần phải tính toán từng nghìn, để có thể tồn tại đc ở 1 Tp đang có chi phí đắt đỏ như thế này. Sướng sao khi đồ ăn ta chẳng ăn được. Vui sao nếu như mà 3 ngày bản thân tôi cũng chỉ dùng lại 1 món.
Thật thú vị nếu mình học & tự thực hiện tất cả. Thật thích thú khi đạp xe từ của hàng tới ký túc trong khuya lạnh. Thật sướng cùng cái lạnh giá buốt tại Paris.
Vui ư khi mà tôi luôn phải giới bạn bản thân mình khi đối mặt những mọi cám dỗ xung quanh. Sướng hả nếu cần phải quên một ngôi nhà thoải mái mà bắt đầu thích nghi với cảnh share nhà trọ với 2, 3 thậm chí là nhiều hơn thế ở trong 1 nhà trọ diện tích hẹp. Vui đc không hả khi mỗi sớm thức giấc, đứng chờ đc đi vào nhà vệ sinh để rửa mặt.
Có sướng không khi mà nộp hàng nghìn đơn xin việc mà không ở đâu chấp nhận. Sướng ư khi chờ mỗi ngày trôi đi chỉ do 1 buổi tìm việc làm.
Nhưng cuối cùng thì ra sao mọi điều chỉ trọn vẹn là con số không vo tròn và dần dần tôi đánh mất sự tin tưởng trong cuộc sống.
Du học có là phương án thông minh hơn với ở nhà?

Có khi ngẩng mặt lên trời xanh và tự nhủ "Vậy hành động đấy đúng hay sai?". Bản thân tôi chán nản quá đi mất. Thực sự rất mệt.
Soi bản thân mình qua gương & tự dưng khóc òa bỏi vì cảm thấy bản thân mình kém cỏi quá mất. Những năm sách vở, hàng nghìn vất vả cũng đã nếm trải mà tới giờ vẫn còn vô dụng. Vậy du học liệu sướng không nào?