Quả táo Nhật mua bán nhiều người mua nhất trong lúc Lễ Tết

581 Lượt xem

Với một mặt hàng táo cân nặng với khoảng một cân đang được rao vặt với số tiền hơn một nửa triệu đồng với mục đích đáp ứng vấn đề tặng quà khi Tết.

Tất cả quả táo Nhật Bản lớn hay khá tốn kém

Ở một hàng quán nằm trên con phố Nguyễn Chí Thanh, người cung cấp cung cấp mặt hàng quảng cáo giỏ quà ba quả táo sekai-ichi nặng hơn 2cân vừa được mọi người đăng kí mua và đó là 1 trong các đồ đông người dân sắm tặng quà dịp Tết nguyên đán năm nay. Toàn bộ trái táo này có cân nặng tối thiểu năm trăm gram, loại lớn hơn xấp xỉ 8 trăm gram, độ dài mỗi quả táo từ mười hai tới mười tám cm. Ngoài vỏ táo có sắc đỏ đậm, giá tiền rao vặt mỗi một cân khoảng 500.000-550k đồng.
Tuy vậy, mỗi 1 san phẩm mang về hơn 1 trăm cân mà chỉ được vài trái nặng khoảng đấy được lọc ra rao vặt với chi phí dao động 600.000 đ mỗi cân. Loại trái táo đó thấy mùi hương ngọt giòn, thơm phức. Loại trái táo sekai-ichi làm bằng tay, thời điểm nở bông có thể ghép phấn bằng tay, lúc thu hoạch quả táo sẽ được quét bằng với mật ong, gói lại để có thể bảo đảm mức độ tươi mát.
Là món hàng nhập chính cống bởi vậy sảm phẩm này được kiểm nghiệm với độ gắt gao trong khi đem về Vietnam.
"Thời gian Lễ Tết năm nay, số lượng mua về rất lớn. Trong khi đó, giấy tờ kiểm tra gần đến ngày Tết nguyên đán phức tạp nên hàng chẳng về tới đúng dự báo, dễ gặp phải rủi ro cao. Do vậy, giá mua bán những ngày tới đây có được phương hướng tăng khoảng 10%".

Giá mua bán quả táo Nhật Bản đang rất nhiều người mua

Tại 1 nơi khác nằm trên phố Trần Điền, các đơn hàng với loại trái táo sekai-ichi lượng lớn. "Trái táo là mặt hàng có thể giữ được lâu, những loại quả táo khủng có mẫu mã sặc sỡ, phù hợp đi làm quà". Đây là năm đầu quán đăng tin rao vặt loại táo này nên chưa báo cáo được mức tiêu dùng, thế nhưng dự báo riêng biệt tháng khi Tết có thể quảng cáo dao động 1,5 tạ.

Quả táo Nhật Bản đăng tin miễn phí đắt khách nhất vào dịp Tết


Quan sát cho rõ, tại nhiều hàng trái cây nhập khẩu nằm trên các tuyến đường phố tại thủ đô Hà nội, khá nhiều loại quả táo đất nước Nhật Bản khác có kích cỡ to cũng đang khá đắt hàng như táo Aomori giá 350.000 đồng mỗi 1 kg, Fuji giá 340k đồng mỗi ký, hai những loại Shinano 350.k VNĐ mỗi một kg, Koko giá tiền 500.000 đ, Haruka giá tiền 550 nghìn đồng từng cân. Nhưng, do sắp vào ngày Lễ Tết, nhu cầu nhiều, hàng thông quan chậm nên chi phí mua bán có phương hướng gia tăng trong khoảng 30k VNĐ-50 nghìn đồng mỗi một cân.
Loại trái táo Japan sẽ được phân cấp làm 2 các loại với cỡ khác nhau. Loại cỡ "to lớn" trong khoảng 400-700 gram, hay được dùng để làm món quà biếu, có giá tiền quảng cáo đông khách hơn những loại hay khoảng 50 nghìn đồng-100k đ mỗi ký. Các loại có cỡ thông thường, chi phí đăng tin miễn phí cũng trong khoảng 300.000 đồng-500.000 VNĐ mỗi cân.

Xem thêm: Hốt bạc nhờ bí kíp kinh doanh hoa tươi dịp Tết âm