Khám phá Sơn La có gì hấp dẫn?

515 Lượt xem

Sơn La là 1 địa danh ở miền Bắc nước ta, 1 trong những điểm đến tham quan nức tiếng của nc ta hiện giữ đc các nét hoang sơ, đặc trưng của miền núi.

Mỗi dịp xuân đến, các vườn hoa đào thi nhau nở rộ, màu sắc tươi đẹp ngập toàn bộ cánh rừng. Đông sang, từng vườn cải bát ngát trắng xóa làm cho nơi này thành thiên đường tuyết trắng, hấp dẫn vô vàn khách du lịch phương xa đến khám phá thiên nhiên trong tiết trời lạnh giá.
Đến thăm quan Sơn La, hầu hết hành khách bảo đảm chẳng thể không đến Mộc Châu, 1 trong số địa bàn cuốn hút phượt thủ nhất của Sơn La. Cứ đến đợt hoa cải khoe sắc, khách du lịch đều nô nức kéo đến thăm thú miền núi rừng Tây Bắc để nhìn ngắm những khu vườn rạng rỡ trải đều khắp những sườn đồi, ngọn này nối tiếp ngọn kia tạo thành cảnh thần tiên, lãng mạn.
Ngoài những tông màu sắc sặc sỡ ở các loại hoa, Mộc Châu sở hữu những vườn chè xanh mướt khuất tầm nhìn, đem lại cảm nhận thư thái, thanh bình đến lạ mỗi lúc du khách rảnh rỗi ghé tới.

Thưởng ngoạn Sơn La có gì hấp dẫn?

Đặc biệt, ở ngay con đường đến Ngũ Động – Bản Ôn có vườn chè đặc biệt với thiết kế 5 trái tim lồng vào nhau, mang tính hấp dẫn nhất là đối với các đôi tình nhân & cực kì lắm đôi tình nhân đã chọn điểm đó thành điểm minh chứng cho tình yêu trường tồn của cặp đôi.
Không chỉ thế, thiên nhiên ưu ái dành tặng cho nơi này quà tặng tuyệt diệu # chính là các dòng nước tự nhiên khá kỳ vĩ, hoang sơ. Tiêu biểu trong số đó cần nhắc tới thác nước làng Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Cảnh sắc bao quanh thác nước vẫn nguyên vẹn vẻ hoang sơ tự nhiên, thác ở khoảng cách 100m đổ xuống trắng xóa, rầm rầm, không chỉ đưa tới cho hành khách vẻ ưa thích với khung cảnh vừa huyền bí, kỳ vĩ của trời đất mà còn gây tăng yêu mến trong khi được hòa mình vào trong những làn gió mang hơi ẩm trong vắt.
Không chỉ vậy các điểm đến tham quan nức tiếng, Sơn La hiện hấp dẫn du khách với vẻ đặc sắc về phong tục, các hội truyền thống hay ho bởi mười hai tộc sống ở đây: một vài điểm tập quán đặc trưng ví dụ hát sơn ca, kịch của dân tộc Hoa; văn hóa cổ truyền phong phú có đầy đủ loại thi, hát, múa, nhạc của dân tộc Tày; hội rửa cây lúa, lễ được mùa, hội cầu mưa đặc biệt của người Mường... Có vô cùng lắm dịp lễ đa dạng, hay ho mà khách thập phương được tìm hiểu khi mà khám phá chốn này.

Sổ tay trải nghiệm Sơn La cho hành khách vô cùng rẻ

Bạn có cơ hội đến Sơn La, ngoài việc thưởng thức thiên nhiên & khám phá đồng bào ít người, các bạn phương xa hãy nhớ thử những món ăn dân dã. Một vài món ăn anh em cần dùng thử lúc đi khám phá Sơn La đó là thịt chua.
Và còn vô số thức lôi cuốn # trên Sơn La cần bạn khám phá. Hãy mua ve tau bay du lịch Sơn La trong bây giờ nếu thích đc hưởng thụ đời sống tự do!