Đi chơi vùng đất Mộc Châu chốn bồng lai của tây bắc

790 Lượt xem
Đến với vùng đất Mộc Châu mặc dù bất kể thời gian nào đi chăng nữa, du khách tất cả sẽ bất ngờ khung cảnh về khu vực núi cao này. Mộc Châu khá nổi với nhiều di tích thiên nhiên hoang sơ nhu là động Sơn Mộc Hương, đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm,... Mỗi 1 mùa đến chốn này, khách du lịch sẽ còn ngắm Mộc Châu nhận được vẻ đẹp không giống nhau. Cùng với khí hậu thường xuyên mát mẻ của Huyện Mộc Châu đây là một điểm du lịch tới rất tuyệt vào bất kỳ lúc nào trong năm.

Bạn cần đi đến Đi chơi Mộc Châu vào thời gian nào là phù hợp nhất

+ Trước và sau Tết nguyên đán là lúc mà mùa của hoa mận và hoa đào nở kín khắp núi rừng nhất.
+ Khoảng tháng 3 là thời gian hoa ban nở, trong đó vào ngày 26-3 có Lễ Hết Chá khá vui thú
+ Đầu tháng chín thường có dịp lễ tết Độc Lập của người dân tộc Mông.
+ Tháng 11 là khi hoa cải nở kín nhiều quả đồi
+ Khi đến tháng 12 là thời gian vào mùa của dã quỳ, bạn sẽ gặp dã quỳ mọc ngay men đường quốc lộ 6.
+ Trong khoảng bắt đầu tháng bồn - tám vùng đất Mộc Châu không đặc sắc tuy thế còn có khá nhiều chỗ đi đến thú vị tới bạn như : Đồi chè hình trái tim Huyện Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Các chỗ vui chơi ở Mộc Châu mà du khách không nên bỏ qua

Vùng xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản Tân Lập nổi bật được những đồi chè đẹo tuyệt vời nhất vùng đất Mộc Châu, tất cả con đồi chè ở Tân Lập xanh mướt kéo dài xa tầm, là vẻ đẹp thiên nhiên như được làm ra bởi đôi tay của những nhân viên khu vực chè.
Thung Lũng Mận Nà Ka: ở trên chặng đường vào bản làng Tân Lập, cách thị trấn nông trường Huyện Mộc Châu trong khoảng 16 km, Nà Ka là khu rừng mận đẹp nhất của đất Mộc Châu. Mọi người cho rằng chốn này như 1 xứ tiên cảnh, hơn thế là khi đến mùa xuân tới. Đứng trên đỉnh đèo, phóng hết tầm mắt đến thung lũng sâu là 1 màu hoàn toàn trắng kiêu sa, long lanh và trải rộng bất tận.
Du lịch vùng đất Mộc Châu thiên đàng của khu vực tây bắc

Chốn thiên đường Hoa Cải: Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm trên tuyến Quốc lộ sáu, gần quán ăn 70, khoảng cách ngã rẽ ba thị trấn năm km. Đã được mệnh danh là chốn thiên đường của hoa cải của vùng đất Mộc Châu, đấy là bản không thể bỏ phí khi đến vùng đất Mộc Châu
Thác Dải Yếm: hay còn gọi là thác Bản Vặt, 1 địa điểm nối liền tới lịch sử cư ngụ từ rất xa xưa của tộc người Thái tại khu vực Mường Sang xưa, vùng đất Mộc Châu ngày nay. Có thể nói đây là 1 vùng sinh thái tuyệt đẹp được thiên nhiên ban tặng đến vùng đất này.