Đảo Phú Quốc Thị trấn Sa Pa báo hết phòng trong Tết

680 Lượt xem

Hiện trạng hết phòng tại Đảo Phú Quốc, phố cổ Hội An, Huyện Sa Pa thấy chủ yếu tại khách sạn bốn -5 sao, các nơi còn phòng nhưng số lượng có hạn.

khá nhiều trung tâm lớn và nhà nghỉ to hết phòng ở Hòn Đảo Phú Quốc

Theo ghi nhận lại tại The Shells Resort & Spa, Hồ Chí Minh – Khu vực Phú Quốc, Mercury Địa điểm Phú Quốc… tất cả hết phòng trong vòng 3 ngày đầu tiên của năm, thậm chí có nơi mùng 5 lúc đó có phòng . khá nhiều chỗ chỉ có các loại nhà biệt thự có vườn hướng biển, giá dao động từ sáu đến 11 triệu đ/ đêm.

Sau Tết Nguyên đán những địa điểm du lịch thông báo hết sạch nơi ở


Ở phố Hội An, đại diện khu nghỉ dưỡng Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết công suất phòng tại lúc Lễ Tết sắp tới đạt hơn 85%, quan trong 3 ngày đầu năm mới hầy hết đang hết phòng. các phòng bán chạy nhất ở đấy là Superior Garden View và Deluxe Garden View có kinh phí bình thường chỉ 4 triệu đ/đêm, khách tại khoảng 3 đêm.
Các khu vực nghỉ dưỡng khác như là Hội An Silk Marina, Anantara Hội An Resort,… hiện giờ đang hết quý khách đặt phòng từ mùng 1 đến mùng 3. Một số khu vực chỉ có phòng family (là phòng dành riêng cho người nhà cũng giá tiền trung bình 4 triệu đồng/đêm.
Thế nhưng, khá nhiều homestay ở khu vực Hội An vẫn có chỗ tới cho các khách hàng đi đơn hay đến theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng hai người có giá tiền 500k đồng/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng đến cho 2 đến ba người có giá từ 1 triệu đ. Rất nhiều homestay có phòng dorm có giá bình thường 200 nghìn đồng/đêm một người.

Những địa danh du lịch khác đang nằm trong trạng thái 'cháy' phòng

Tại tp Đà Nẵng, các resort lớn như Novotel hoặc Brilliant đang vào tình trạng báo hết phòng vào thời điểm hai ngày mùng 1 và 2. giá bình thường một phòng tại những resort này trung bình từ năm triệu VNĐ, không gồm bữa sáng.
Tại miền Bắc, trang web đăng kí phòng trực tuyến có khu vực ở Singapore, đem ra báo cáo Thị trấn Sa Pa là điểm tới có yêu cầu nhận phòng cao, "phải đăng kí sớm trước khi kinh phí tăng cao" vào các thời điểm 16-21/2, tức 5 ngày đầu năm Mậu Tuất. Những resort kín khách vào thời điểm này có Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain, Sapa Freesia... Nhận xét chung những nhà nghỉ trung bình từ ba sao trở lên giá trung bình từ 1,4 triệu đồng/đêm, tốt so với ngày bình thường. Tất cả motel, homestay giá tiền thay đổi hơn.
Người chủ 1 hotel tại Sa Pa cho rằng, khi vào thời gian nghỉ Tết, khá nhiều motel ở trung tâm huyện đang tăng kinh phí phòng, có nơi tăng đến 40%, để “chi trả lương đến cho nhân viên phục vượt làm việc gấp ba từng ngày thường”. Phòng 2 người nếu hành khách đăng kí 3 đêm trở lên có giá một triệu VNĐ/ đêm, dưới 3 tối chi phí 1 triệu đồng/ đêm, tăng lên 200.000 đồng/phòng so với ngày thường.

Xem thêm: Không cầm 1 số đồ vật sau đây đi máy bay để không bị xử lý