Hướng dẫn viết CV hấp dẫn nhà tuyển dụng trong 6 giây

Với một số lượng hồ sơ cực khủng mỗi ngày thì các ứng viên phải tìm được điểm khác biệt, thu hút nhà tuyển dụng ngay trong những giây đầu tiên.

Trên thực tế với số lượng hồ sơ cực khủng thì nhiều ứng viên luôn thắc mắc nhà tuyển dụng sẽ đọc hồ sơ của họ trong vòng bao lâu bởi họ không thể xem kỹ hồ sơ của từng ứng viên. Do đó, nhiều nhà tuyển dụng có thể xem kỹ các thông tin chi tiết của ứng viên trong 6 giây đầu tiên, để lọc ra ứng viên nào sẽ may mắn được gọi đến phỏng vấn. Trước tình huống này các ứng viên cần phải nắm được hướng dẫn viết cv thu hút nhà tuyển dụng mới có cơ hội giúp bạn đi tiếp.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc và không biết nên viết cv như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng thì bạn có thể tham khảo cách viết mẫu CV xin việc hoàn chỉnh của timviec365.vn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập websiste timviec365 để download những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp nhất được thiết kế theo 5 thứ tiếng Việt - Anh - Hàn - Nhật - Trung

Hướng dẫn viết cv hấp dẫn nhà tuyển dụng trong 6 giây đầu tiên

Thu hút nhà tuyển dụng bằng các từ khóa

Rất nhiều ứng viên khi viết cv có thói quen liệt kê các kinh nghiệm của bản thân bằng cách sử dụng từ khóa. Tuy nhiên trừ khi đó là vấn đề quan trọng mà bạn cần làm nổi bật, còn không thì bạn không nên sử dụng.

Lời khuyên dành cho bạn kho sử dụng các từ khóa để dễ tả các kỹ năng chuyên môn bạn nên sử dụng từ khóa chính lên trước. Bên cạnh đó khi mô tả các điểm mạnh của bản thân bạn nên chắc chắn sắp xếp các thông tin một cách phù hợp nhất để nhà tuyển dụng không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm nội dung chính trong bản cv của bạn.

Sử dụng tiêu đề có chủ đích

Ngoài từ khóa thì tên của các mục cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần nhấn mạnh. Hãy viết chúng một cách rõ ràng, tập trung, dễ hiểu. Ngay cả khi bạn sử in đậm, sử dụng font chữ hay các màu sắc chữ mà không trình bày tiêu đề rõ ràng thì nhà tuyển dụng sẽ chẳng mấy mặn mà.

Làm nổi bật tên của công ty cũ trước đây

Việc nhấn mạnh công ty cũ cũng là một cách bạn thể hiện lợi thể trên hồ sơ của bạn. Chẳng hạn nếu như bạn làm ở các công ty như Facebook, Google thì chắc chắn rằng, nhà tuyển dụng sẽ phải bớt chút thời gian xem bạn có từng làm ở đó hay không.

Đừng bỏ qua các tài lẻ

Trong các bản cv bạn chắc chắn được rất nhiều người cho lời khuyên nên tập trung vào năng lực chuyên môn và các kỹ năng mà bạn đang có phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển hay không. Đây là một lời khuyên cực kỳ chính xác. Tuy  nhiên, nếu bạn có thêm một số kỹ năng như hát hò, thuyết trình, giỏi một môn thể thao hay lĩnh vực nào khác thì bạn cũng nên đưa vào sơ yếu lý lịch của mình. Bởi đây cũng là một cách giúp bạn tạo nên điểm đặc biệt và thu hút hơn so với các ứng viên khác.

Mong rằng với hướng dẫn viết cv trên đây các ứng viên đã biết cách viết cv thành công và bảo đảm lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất.

 

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Những kỹ năng viết CV giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng

Những kỹ năng viết CV giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng

CV là gì? Tại sao cần có CV? Vai trò của CV? Kỹ năng viết CV như thế nào cho đúng chuẩn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Bạn đã từng tự vấn với bản thân mình về những câu hỏi đó chưa?

Cách tạo CV cho sinh viên It mới ra trường đốn gục nhà tuyển dụng

Cách tạo CV cho sinh viên It mới ra trường đốn gục nhà tuyển dụng

Nếu các bạn muốn biết cách tạo vũ khí bí mật CV cho sinh viên mới ra trường để “đốn gục” nhà tuyển dụng, thì đừng bỏ qua nội dung được chia sẻ trong bài viết!

Một vài lời khuyên hữu ích cho bạn khi viết cv xin việc thư ký

Một vài lời khuyên hữu ích cho bạn khi viết cv xin việc thư ký

Bạn muốn làm cv xin việc thư ký, bạn không biết nên làm như thế nào? Hãy bớt chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây của Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

Những câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm tại ninh bình bạn có thể gặp

Những câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm tại ninh bình bạn có thể gặp

Khi bạn đã nhận được một cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại ninh bình đó không phải là thành tích nhỏ! Điều quan trọng cần nhớ là người sử dụng lao động sẽ ít được tha thứ hơn trong một cuộc phỏng vấn việc làm cấp cao hơn là trong một cuộc phỏng vấn thực tập.

Những lời khuyên cho sinh viên tìm việc làm tại Thái Nguyên

Những lời khuyên cho sinh viên tìm việc làm tại Thái Nguyên

Là một sinh viên mới tốt nghiệp có thể có một thời gian thú vị nhưng cũng khá vất vả để tim viec lam tai thai nguyen. Một chương của cuộc sống đang kết thúc và một chương khác mới bắt đầu.

Bí quyết vàng giúp tìm việc làm tại Bắc Giang lương cao

Bí quyết vàng giúp tìm việc làm tại Bắc Giang lương cao

Khi tim viec lam tai bac giang, có rất nhiều ứng viên tìm việc tự hỏi làm thế nào để săn lùng những công việc có lương cao và phù hợp. Những người đang...

Thông tin về việc làm kế toán và cách tìm việc hiệu quả

Thông tin về việc làm kế toán và cách tìm việc hiệu quả

Việc làm kế toán là làm gì? Làm sao để tìm việc làm kế toán hiệu quả nhất? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông..

Làm sao để tạo cv xin việc thu hút khi không có kinh nghiệm?

Làm sao để tạo cv xin việc thu hút khi không có kinh nghiệm?

Tạo cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng là điều cực kỳ quan trọng, bởi cv xin việc ấn tượng là chìa khóa giúp các ứng viên có được công việc phù hợp nhất.

Nhân viên kế toán tphcm phải biết những thông tin này để tìm việc

Nhân viên kế toán tphcm phải biết những thông tin này để tìm việc

Nhân viên kế toán tphcm là những người làm trong ngành tài chính tại thành phố HCM có mức thu nhập cao từ 10tr – 15tr đồng. Nếu bạn đang học trong ngành này và muốn có công việc ổn định hãy tham khảo những thông tin mới nhất về nghề kế toán tại HCM.

VnnewsTv.com - Dăm ba thông tin cần tránh khi tuyển dụng

Dăm ba thông tin cần tránh khi tuyển dụng

Trong 1 ngày PV, ko phải có mình công ty có thể quyết định, ngược lại người tìm việc họ cũng được phép lựa chọn. Nhưng, rất nhiều xí nghiệp đương cho mình là nắm quyền cao hơn nên phía nhân sự luôn có thái độ thiếu cần thiết & dẫn đến mất tiếng tăm đến ứng viên.